Những nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm virus

Những nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm virus: Cần cảnh giác và chăm sóc cơ thể tốt hơn

Vân Hồng 

Những nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm virus: Cần cảnh giác và chăm sóc cơ thể tốt hơn

Virus có thể tấn công bất kỳ ai, nhưng có những người sẽ có nguy cơ bị tấn công với xác suất cao hơn. Do đó, muốn phòng bệnh, bạn cần phải hiểu rõ thể chất của mình để cải thiện.

Sự bùng phát của Virus Corona mới đã phá vỡ nhịp sống bình thường của người dân trên toàn Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới. Để ngăn chặn sự lây lan của virus, nhiều nơi đã bắt đầu có những phản ứng khác nhau.

Về mặt phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, quan sát quá trình diễn biến của dịch cũng có những kinh nghiệm cần thiết. Đối với cá nhân, có những nhóm có nguy cơ cao bị nhiễm virus corona, nhưng cũng có những người có sức đề kháng tốt, ít bị nhiễm bệnh. Hãy xem bạn thuộc nhóm nào sau đây.

Những người có sức đề khác tốt, ít bị nhiễm bệnh

1, Những người tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người thường xuyên duy trì việc tập thể dục thường có thể lực tốt hơn, khả năng miễn dịch cơ thể cao hơn và hiếm khi bị bệnh. Thông thường, các vi sinh vật gây bệnh như virus và vi khuẩn cũng khó lây nhiễm cho những người như vậy.

2. Những người có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

Để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, dinh dưỡng cũng là một yếu tố thiết yếu. Có một chất trong cơ thể người có tên gọi là globulin – được xem là có liên quan mật thiết đến khả năng miễn dịch của con người.

Khi Globulin được duy trì ở mức cân bằng với chỉ số bình thường thì cơ thể mới có khả năng miễn dịch tốt, vì vậy cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng các chất dinh dưỡng.

Nếu chế độ ăn uống không lành mạnh và dinh dưỡng không cân bằng, có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn chức năng đường tiêu hóa, thậm chí các bệnh về đường tiêu hóa có thể xảy ra, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể, chắc chắn sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch.

3. Người có lối sống khoa học, điều độ, kỷ luật

Những người không hút thuốc, không uống rượu, người làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, điều độ thường xuyên, không thức khuya, chú ý đến vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên được xem là có khả năng phòng ngừa virus rất tốt.

Trong một môi trường sạch sẽ, virus corona mới rất khó tồn tại, vì vậy nếu bạn thực hiện được lối sống khoa học như vậy thì nguy cơ bị nhiễm virus sẽ giảm đáng kể.

Những nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm virus: Cần cảnh giác và chăm sóc cơ thể tốt hơn - Ảnh 1.

Những người có nguy cơ cao dễ nhiễm virus

1, Người cao tuổi 

Từ các trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trong thời điểm hiện tại và các trường hợp đã tử vong, người cao tuổi chiếm phần lớn. Do các chức năng hoạt động của các cơ quan cơ thể của người cao tuổi bị suy giảm về mọi mặt và khả năng miễn dịch của họ thấp, nên rất dễ bị virus corona mới tấn công.

Không những thế, nhóm người này một khi nhiễm bệnh thì bệnh tình thường nặng nề và các triệu chứng cũng nghiêm trọng hơn.

Những nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm virus: Cần cảnh giác và chăm sóc cơ thể tốt hơn - Ảnh 2.

2, Người có bệnh đang điều trị

Những người cơ thể có một bệnh nền nào đó, ví dụ như mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch vành, khối u ác tính hoặc các bệnh ức chế miễn dịch khác, hoặc những người đang dùng thuốc ức chế miễn dịch, cũng sẽ bị ức chế miễn dịch. Từ đó, họ sẽ dễ dàng bị nhiễm virus hơn những người khác.

3. Người béo phì

Người béo phì thường thiếu vận động và ít tập thể dục, và cũng có thể có sự liên quan đến các bệnh cơ bản như tăng huyết áp và tiểu đường. Nhóm người này có thể chất kém và dễ bị nhiễm virus.

4. Người có những thói quen xấu trong sinh hoạt

Những thói quen sinh hoạt kém như thức khuya và hút thuốc đều gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt là những người hút thuốc có thể gây hại nghiêm trọng cho phổi, và virus corona mới cũng được xem là có thể gây hại cho phổi, vì vậy sau khi bị nhiễm bệnh thường gây ra triệu chứng viêm phổi nặng.

Cuối cùng, cho dù bạn thuộc nhóm người nào, bạn chỉ có thể thoát khỏi việc bị nhiễm bệnh nếu bạn không tiếp xúc với virus corona mới. Do đó, mọi người phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát cẩn thận. Trong môi trường thiếu an toàn thì nên tránh ra ngoài và giảm tiếp xúc với người khác để tránh nguy cơ tiếp xúc với virus corona mới ở mức độ lớn nhất.

*Nguồn: Health/Sohu