Nghi Thức Đón Nhận Thỉnh Sinh Và Tập Sinh Tại Philippines

Ngày 29.6, Giáo Hội long trọng mừng lễ 2 thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, ngày toàn thể Giáo Hội diễn tả tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương mời gọi và biến đổi các ngài nên những vị thánh nhiệt thành trong công cuộc rao giảng Tin Mừng.

Trong niềm vui chung của Giáo Hội, vào lúc 6 giờ sáng 29.6.2019, Tỉnh Ủy Philippines đã cử hành thánh lễ trọng thể mừng 2 thánh tông đồ do Đức Giám mục Buhain chủ tế. Và thật ý nghĩa khi trong ngày lễ này, cộng đoàn được chứng kiến việc đón nhận 4 anh em vào biên chế Tập Viện và 5 anh em vào biên chế Thỉnh Viện, theo chương trình đào tạo chung của Miền Châu Á Thái Bình Dương (APC).

Đến tham dự thánh lễ và các nghi thức tiếp nhận ứng sinh, có sự hiện diện của tu huynh Tỉnh Ủy Philippines Roque T. Jusay, tu huynh Fermin Paniza - Bề trên cộng đoàn Amadeo, Giám sư Tập viện; các vị giáo cùng các tu huynh đến từ cộng đoàn Quiapo và cộng đoàn Amadeo.

Trong giờ kinh Phụng vụ sáng trước thánh lễ, 5 anh em được đón nhận vào Thỉnh Viện bao gồm: Anh Sun Long Paul thuộc Tỉnh Dòng Hàn Quốc, anh Marcal và Adao thuộc Tỉnh dòng Tây Ban Nha, anh Arwin thuộc Tỉnh ủy Philippines và anh Anphonso Nguyễn Văn Thuận  thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam.

Tu huynh Tỉnh Ủy Roque T. Jusay đại diện tiếp nhận các ứng sinh vào Thỉnh Viện APC, là nơi để các ứng sinh đạt tới sự trưởng thành cần thiết trong tương quan với Chúa, chiều kích cá nhân, cộng đoàn, và sứ vụ Trợ thế, hầu có đủ khả năng khai thác tốt những kinh nghiệm của thời gian tìm hiểu.

Các Thỉnh sinh nhận từ tay Bề trên Tỉnh Ủy cây Thánh giá, cuốn Kinh Thánh và sách Thiêng liêng như dấu chỉ của việc đi theo chúa Ki-tô, trong sự hiểu biết và dấn thân hơn cho lựa chọn mà anh em đang theo đuổi.

Nghi thức đón nhận các Ứng sinh vào Thỉnh Viện APC

 

Các anh em Thỉnh sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo tại Trung tâm Thỉnh Viện chung của Miền Châu Á Thái Bình Dương (APC) tại Maymangga, Amadeo, Cavite, Philippines.

Cũng trong sáng nay trong giờ kinh phụng vụ, 4 anh em Thỉnh sinh thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam cũng được đón nhận vào giai đoạn Tập viện APC, bao gồm: Anh Giuse Vũ Thanh Hải, Gioan Baotixita Ngô Văn Hiến, Antôn Lại Văn Tuấn và Giuse Nguyễn Hữu Thành Đạt.

Tu huynh Roque T. Jusay được ủy quyền chấp nhận 4 anh em Thỉnh Sinh trên vào Tập Viện, đồng thời trao các tân Tập sinh cho tu huynh Fermin Paniza tiếp tục hướng dẫn và đồng hành trong giai đoạn mới tại trung tâm Tập Viện tại Amadeo.

Nghi thức đón nhận các Ứng sinh vào Tập Viện APC

Đây là một giai đoạn đào tạo quan trọng, giúp các tập sinh có thể đạt được sự trưởng thành cần thiết, giúp họ có được những kinh nghiệm cá vị với Chúa, với cộng đoàn và với những người đau khổ. Đồng thời giúp họ sống trong bầu khí thinh lặng và cầu nguyện, được lớn lên trong sự hiểu biết và gắn bó với với Hội Dòng và luôn ý thức về lời mời gọi từ Thiên Chúa.

Trong tâm tình mừng lễ 2 thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, nguyện xin các Ngài là mẫu gương tuyệt vời cho công cuộc loan báo Tin Mừng, chuyển cầu cho các anh em đang bước đi trên con đường Trợ thế niềm tín thác và luôn đáp trả lời mời gọi của Chúa, luôn gắn bó với Chúa qua đời sống cầu nguyện, và không ngừng biến đổi đời sống mình nên giống Chúa Kitô.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh Tổ phụ, ban cho anh em trẻ niềm hăng say mới và luôn sẵn sàng đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa trong ơn gọi phục vụ người đau khổ theo đặc sủng của Hội Dòng.


Các tân Thỉnh sinh thuộc Tỉnh dòng Việt Nam,

Tây Ban Nha, Roma và Hàn Quốc

 

Các tân tập sinh Tỉnh Dòng Việt Nam

 

Tin bài: Công Văn. OH.