Gia đình Chăm Sóc Bệnh Nhân Liên Xứ TGP Sài Gòn Mừng Lễ

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA GIA ĐÌNH

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN LIÊN XỨ TGP SÀI GÒN

(GATCVN) Sáng ngày 12. 11. 2022 tại nhà nguyện tu xá Giuse - William Gagnon thuộc khu B cơ sở tông đồ thứ II của Tỉnh Dòng diễn ra thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quý cộng tác viên, thân nhân, ân nhân những người còn sống và các linh hồn những người đã qua đời. Thánh lễ do linh mục Antôn Nguyễn Chân Hồng OH chủ tế, cùng đồng tế trong thánh lễ có Cha Đaminh Vũ Đình Thái chánh xứ Nhân Hòa, và cha Gioanbaotixita Trần Nhật Thanh, phó xứ Tân Thái Sơn. Tham dự thánh lễ có thầy Giám tỉnh Giuse Vương Hoài Đức, Thầy Phêrô Nguyễn Văn Quỳnh đặc trách và thầy Phêrô Nguyễn Văn An, thư ký tỉnh Dòng và tất cả quý thầy Học viện OH hát lễ, cùng với 250 thành viên đại diện cho 29 giáo xứ thuộc 8 giáo hạt trong Tổng giáo phận Sài Gòn - Tp Hồ Chí Minh, đây là dịp tổ chức lần thứ 17, trong mấy năm qua do dịch bệnh không tổ chức được.

Năm nay, Thánh lễ truyền thống cầu nguyện cho các linh hồn được tổ chức tại Nhà Dòng thay vì tại giáo xứ đăng cai. Lý do năm nay Hội Dòng mừng kỷ niệm năm thánh 450 năm Hội Thánh chuẩn nhận là một Hội Dòng chính thức. Cũng trong sự kiện Tỉnh Dòng mừng 70 năm hiện diện tại Việt Nam, và 50 năm ngày đấng đáng kính William Gagnon sáng lập Tỉnh Dòng qua đời. Đây là dịp để các cộng tác viên trở về thăm và kính viếng, cầu nguyện cho các vị tiền bối trong tháng 11 các thánh cùng thông công.

Mở đầu thánh lễ, cha Antôn chia sẻ tâm tình tạ ơn vì hồng ân sự sống Chúa đã thương gìn giữ cho chúng ta vượt qua trận đại dịch covid.19. Đồng thời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho linh hồn các cộng tác viên, thân nhân, ân nhân đã qua đời trong năm qua. Cách đặc biệt, cầu nguyện cho 17 anh chị em cộng tác viên bị nhiễm Covid. 19 và qua đời trong năm qua. Cách riêng cầu nguyện cho những anh chị em đang chịu thử thách bởi bệnh tật và đau khổ, vì tuổi tác. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Antôn nhắc lại những đau khổ và mất mát do đại dịch đã để lại cho nhân loại là khổ đau, và mất mát. Cha cũng động viên tất cả anh chị em cộng tác viên tiếp tục dấn thân phục vụ những bệnh nhân đau khổ theo gương Chúa Giêsu người Samaria nhân hậu mà thánh Gioan Thiên Chúa đã thực hiện trong thời đại của Ngài.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11giờ, tiếp đến là lời cảm ơn của bác trưởng Đaminh Lê Đình Thuyết đại diện liên xứ, gửi đến quý cha, quý thầy và trước khi dùng bữa cơm gia đình. Anh chị em chụp hình lưu niệm. Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

TIN ẢNH - TRUYỀN THÔNG OH.

 

Sau đây là một vài tấm hình lưu niệm.