Hãy vượt lên nỗi sợ để trả lời cho ơn gọi

 

Linh mục và là ca sĩ Rob Galea, sinh tại Malta, Âu Châu, cha đã có những bài hát trong lần xuất hiện của mình trong chương trình X Factor của Úc. Linh mục không xa lạ với trang âm nhạc của báo Aleteia: Cecilia đã viết về sứ mệnh “đẩy thế giới đến cùng” của cha và về kinh nghiệm của cha trong các thánh lễ của Ngày Đại hội Giới Trẻ Quốc tế.

Trong lần phỏng vấn cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi muốn biết các tin mới của linh mục Rob Galea một năm sau khi cha xuất hiện trên đài truyền hình, để biết về ơn gọi và đời sống của cha sau sự kiện X Factor này.

Linh mục và là ca sĩ người Úc Rob Galea nói về ơn gọi và đời mình sau kinh nghiệm X Factor

Aleteia: Thưa cha, năm nay là năm quan trọng của cha. Cha đã xuất hiện trên X Factor, cha có một loạt video, cha đi một vòng trình diễn âm nhạc khắp thế giới, cha thành lập các nhóm thảo luận và tĩnh tâm. Nhìn lại, cha nghĩ gì về ơn gọi linh mục của cha đã hướng cha đi về con đường này?

Linh mục Rob Galea: Trong những giấc mơ điên cuồng nhất của tôi, tôi cũng không hình dung ra mình làm được như vậy. Trước hết, tôi không bao giờ nghĩ tôi sẽ là linh mục. Rồi tôi cũng không nghĩ là mình sẽ đến Úc. Một nơi quá xa với nước Malta ở miền Địa Trung Hải Âu châu của tôi, rồi cũng không nghĩ mình sẽ hát trước công chúng.

Nhưng tôi không nghĩ là quá khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần có một độ lùi và nghĩ “Tôi muốn làm gì? Đâu là ý Chúa muốn tôi làm?” Tôi chỉ là tôi.

Một ngày nọ, cha nói với Chúa, cha sẽ làm tất cả trừ làm linh mục. Cha sẽ nói gì với các bạn trẻ khi họ có ơn gọi, họ muốn đi tu, đặc biệt là với những người rất sợ?

Sẽ rất khủng khiếp nếu mất ơn gọi chỉ vì sợ không dám bước thêm một bước, hay sợ đã không nghe tiếng gọi của Chúa. Các bạn hãy vượt lên nỗi sợ này. Chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc người mà chúng ta sẽ làm đám cưới sẽ là người tốt, cũng sẽ không biết đời tu có hợp với mình không. Nhưng một điều chúng ta chắc, đó là phải ở trên con đường này và dám lấy bất trắc: “Nếu Chúa muốn, tôi sẽ thử để làm”. Ngài sẽ chỉ cho chúng ta con đường, đúng vào lúc Ngài muốn.

Tôi nghĩ nỗi đau lớn nhất là kháng cự lại một chuyện gì. Giống như nhảy dù giây phút trước khi mở dù. Nhảy dù thật là dễ, buồn cười không. Nhưng giây phút phải nhảy ra khỏi máy bay mới là giây phút đau đớn nhất. Sau khi nhảy, là niềm vui hoàn toàn, là giây phút giải phóng! Nếu bạn muốn tự do, bạn hãy nói vâng. Có thể bạn sẽ khám phá không phải cho bạn, nhưng chính lòng quảng đại để nói vâng với Chúa là một quyết định làm thay đổi đời bạn.

 

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

by phanxicovn

fr.aleteia.org, 2016-08-19